Thiết Kế Web Bán Hàng

Có thể bạn quan tâm

Để thiết kế web bán hàng chất lượng và đạt hiệu quả cao cần nhiều yếu tố phức tạpmình đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế các website bán hàng với chi phí tốt, thời gian hoàn thành dự án nhanh đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Web bán hàng của mình khi được thiết kế thì luôn đảm bảo các yếu tố sau đây:

1. Giao diện đẹp

Điều này không thể thiếu đối với một website để bán hàng . Đẹp đối với trang web bán hàng đó là bố cục rõ ràng, hợp lý, phù hợp với mặt hàng cần bán. Màu sắc web không lòe loẹt, trang trí không quá cầu kỳ, không nhiều hình ảnh quá mức, làm cho nhiều người vào website bán hàng cảm thấy ức chế vơi việc phối màu quá nổi, hoặc quá nhiều hình ảnh động,….

Để duy trì blog nên mình có làm aff cho 1 số bên hosting. Nhưng dù aff mình cũng chọn 1 số nhà cung cấp uy tín về chất lượng và support nên các bạn cứ yên tâm nhé.

Nếu có mua hosting mà có trong list dưới đây các bạn click vào link trước khi mua để ủng hộ mình nhé. Mình cảm ơn nhiều

Thiết kế website bán hàng

Thiết kế website bán hàng

2. Website dễ mở rộng và nâng cấp

Với việc một website của bạn đã được đầu tư, xây dựng nhưng không có khả năng nâng cấp và mở rộng thì đó là một điều không thể chấp nhận được. Khi thiết kế website cần tính đến khả năng mở rộng kinh doanh, khi đó nếu web không thể nâng cấp thì tất nhiên cần phải làm lại hệ thống web hoàn . Việc này không chỉ là một điều phí phạm mà bạn đã mất bao công sức bạn xây dựng uy tín với google, bao công sức xây dựng backlink, ảnh hưởng lớn đến lượng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Đó sẽ là một thảm họa trong thiết kế website bán hàng.

Cài đặt - Thiết kế website bán hàng

Cài đặt – Thiết kế website bán hàng

3. Bố cục thiết kế web bán hàng hợp lý

Đây là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế wesite nói chung. Nếu web đẹp, dễ nâng cấp nhưng khi khách hàng cần mua một sản phẩm và tìm mãi không thấy thì đây thực sự là một điều tệ hại. Khách hàng sẽ thoát ngay web của bạn ngay lập tức. Do đó, để giúp khách hàng kinh doanh thành công thì dựng bố cục website cần thân thiện, dễ điều hướng, cũng như khả năng giữ khách hàng lâu trên website của mình, việc giữ khách hàng càng lâu đó là một cách khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm, điều đó họ sẽ nghĩ đến chuyện mua sản phẩm.

Bố cục thiết kế web bán hàng hợp lý

Bố cục thiết kế web bán hàng hợp lý

4. Web bán hàng cần chuẩn SEO

Khái niệm chuẩn SEO đối với một website bán hàng giờ đây là bắt buộc…Thông tin, sản phẩm của bạn muôn được lên top google, được mọi người tìm đến thì cần phải tuân thủ luật chơi mà google đặt ra, đó chính là website phải được tối ưu hóa, hay còn gọi là SEO. Nếu website bán hàng đạt chuẩn SEO thì đó là bước đầu tiên doanh nghiệp của bạn đã giành thế chủ động trong viêc lên top google qua đó website bán hàng của bạn có khách hàng tìm đến và mua sản phẩm.

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO tối ưu tốc độ

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO tối ưu tốc độ

5. Giao diện Website thân thiện với trình duyệt điện thoại

Theo thống kê từ google, càng ngày những người dùng điện thoại mua sắm nhiều hơn những người ngồi máy tính. Vì thế, nếu một website không thân thiện với điện thoại thì sẽ bị google xếp hạng là kém. Website bán hàng có giao diện tối ưu cho điện thoại sẽ có tỷ lệ khách khám phá trang web nhiều hơn và do đó có thể bán được nhiều hàng hơn.

Giao diện Website thân thiện với trình duyệt điện thoại

Giao diện Website thân thiện với trình duyệt điện thoại

6. Website hỗ trợ thanh toán trực tuyến

Hiện nay, việc thanh toán trực tiếp không còn khó khăn hay vướng mắc như khoảng thời gian trước đây nên nhu cầu thanh toán trực tuyến được ưa chuộng hơn cả nhờ sự nhanh gọn nhẹ. Nếu với những yếu tố trên, web bán hàng của bạn đã chốt được khách, khách hàng đã đặt mua sản phẩm nhưng đến giai đoạn quan trọng nhất là thanh toán nhưng web của bạn không hỗ trợ thì chắc hẳn bạn sẽ mất vị khách này. Bởi việc chuyển sang web khác bán mặt hàng tương tự sẽ nhanh chóng hơn nhiều so với thời gian khách phải tìm cách thanh toán bằng cách khác bên bạn.

7. Phục vụ khách 24/7 trên website bán hàng

Việc giải đáp thắc mắc tư vấn cho khác hàng là điều luôn luôn có trong những website bán hàng chuyên nghiệp. Một website tích hợp khả năng hỗ trợ online cũng như offline vào cho giúp website có thể hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Đây cũng là một cách nâng cao uy tín cũng nhưng dịch vụ giúp khách hàng tin tưởng hơn và đồng nghĩa với việc nhiều khác hàng hơn, doanh thu nhiều hơn. Bên mình luon tích hợp những plugin giúp khách hàng và chủ shop có thể trò chuyện, hỗ trợ việc mua hàng.

Phục vụ khách 24/7 trên website bán hàng

Phục vụ khách 24/7 trên website bán hàng

8. Thiết kế web bán hàng có dịch vụ chăm sóc khách sau mua hàng

Giữ chân khách hàng để có những lần mua hàng tiếp theo là vô cùng quan trọng. Bạn cần đảm bảo rằng dịch vụ của bạn chất lượng thì bạn cần phải có dịch vụ sau bán hàng. Rất nhiều công ty trở nên nổi tiếng và vững bền trong kinh doanh đó là nhớ dịch vụ sau bán hàng rất tốt.

Trên đây là những tiêu chí khi mình thiết kế một website bán hàng chất lượng. Ngoài ra, sự sáng tạo của chủ website cũng là một yếu tố cần thiết và quan trọng giúp web bán hàng trở lên độc đáo và khác biệt.

5/5 - (6 votes)
  • Bình luận
Sản phẩm nổi bật của Toản
x